Đồng đỏ là gì, đồng đổ dùng để làm gì, cách nhận biết đồng đỏ

Một trong những loại nguyên liệu đồng được sử dụng nhiều nhất hiện nay đó chính là đồng đỏ. Vậy đồng đỏ là gì? Đồng đỏ dùng để làm gì và giá trị của nó ra sao. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời đầy đủ và chi tiết nhất.

1. Đ​ịnh nghĩa đồng đỏ là gì?

Đồng đỏ thực chất chính là đồng nguyên chất. Đây là loại nguyên liệu có màu màu đỏ đặc trưng. Nhìn bề ngoài thì đồng đỏ khá bắt mắt. Chúng được sử dụng chủ yếu trong lĩnh vực gia công đồ thủ công mỹ nghệ. Đồng đỏ có tính dẻo và độ bền cao. Ngoài ra, khả năng dẫn điện, dẫn nhiệt và chống ăn mòn của nó rất tốt.

đồng đỏ là gì

2. Đặc tính c​ủa đồng đỏ là gì?

+ Đặc tính đầu tiên phải nhắc tới khi nói về hợp kim đồng đỏ đó chính là tính dẻo và khả năng biến dạng linh hoạt của nó. Nó là loại hợp kim có thể dát mỏng như một tờ giấy hoặc kéo dài giọt ra đến 2000m.

+ Khả năng dẫn điện và dẫn nhiệt của đồng đỏ rất tốt. Ngoài ra, đồng đỏ có khả năng chống oxy hóa cao. Ngay cả khi ở điều kiện thường hay trong nước, axit hoặc kiềm thì nó vẫn có khả năng chống oxy hóa vượt trội. Chính nhờ vào đặc tính này mà đồng nguyên chất được sử dụng rất nhiều trong đời sống hiện nay.

+ Màu sắc của đồng đỏ rất đẹp

+ Khối lượng riêng của nó là 8,94g/cm3

3. Đồng đỏ dùng để làm gì?

đồng đỏ

+ Nhờ sở hữu màu sắc đẹp, bắt mắt, đồng đỏ được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên vì nó là loại đồng nguyên chất nên giá thành hơi cao. Vì thế các sản phẩm làm bằng chất liệu này cũng có giá trị tương xứng giá trị của đồng đỏ.

+ Trong lĩnh vực công nghiệp, đồng đỏ được dùng để làm thiết bị điện, đồng hồ đo hay ống dẫn nước. Ngoài ra, nó còn là nguyên liệu để làm dây dẫn điện, ống dẫn khí…

+ Dùng làm một số chi tiết trong bồn rửa, bồn tắm

+ Sử dụng đồng đỏ làm ống đồng trong hệ thống làm lạnh, kho đông lạnh hay trong điều hòa, tủ lạnh.

+ Ngoài ra, đồng đỏ còn được dùng để làm thuốc kháng sinh, thuốc chữa vết thương và ở một số bề mặt thuộc bệnh viện cũng sẽ sử dụng loại vật liệu này vì nó đảm bảo tính kháng khuẩn, tiệt trùng tốt hơn

+ Đồng dùng làm vòng đeo để hỗ trợ điều trị bệnh viêm khớp ở người bệnh

+ Dùng đồng để chạm khắc, thiết kế các bức tranh quý hợp phong thủy

+ Đúc tượng đồng để làm vật trang trí ngoài sân hoặc trong nhà đều rất đẹp và sang trọng

4. Giá đồng đỏ là bao nhiêu?

Đồng đỏ có giá bán rất cao. Bởi nó là loại đồng nguyên chất. Do đó, trong số các loại đồng hợp kim thì đồng đỏ có giá bán cao nhất. Sau đó mới đến đồng vàng. Cũng chính vì giá thành cao nên các sản phẩm được lfàm từ đồng đỏ thường có mức giá tương xứng. Chính vì vậy, tùy theo sở thích và mong muốn của mình, bạn có thể chọn lựa những tác phẩm bằng đồng phù hợp để làm vật trang trí trong nhà. Ngoài ra, đối với các ngành khác việc dùng đồng đỏ cũng sẽ tùy từng trường hợp để sử dụng cho hợp lý.

5. Cách nhận biết đồng đỏ

Để có thể nhận biết đồng đỏ với các loại đồng khác như đồng thau không khó? Bạn có thể dựa vào tính chất của các loại đồng cũng như công dụng của chúng để phân biệt. Ngoài ra, việc quan sát về màu sắc bằng mắt thường cũng là cách để bạn phân biệt loại hợp kim này.

đồng đỏ

Bên cạnh đó, dựa vào các vết chạm trổ, vết khắc của đồng hay dùng thuốc thử cũng là cách rất hay để nhận biết đồng đỏ. Trong một số trường hợp có thể dùng axit nitric hoặc nam châm để thuận tiện trong việc kiểm tra và đánh giá chất lượng đồng.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ bên trên, bạn sẽ hiểu rõ hơn về đồng đỏ là gì? Đồng đỏ dùng để làm gì và cách nhận biết đồng đỏ ra sao? Nếu cần hỗ trợ thêm thông tin về loại đồng hợp kim này, bạn có thể liên hệ với Kojako Việt Nam. Công ty cơ khí cung cấp sản phẩm đồng hợp kim chất lượng và uy tín để được hỗ trợ và giải đáp thông tin cần thiết.

 

THÔNG TIN CÔNG TY TNHH KOJAKO VIỆT NAM
 

TP.Hồ Chí Minh:

Địa chỉ: 
Số 7/4A3 Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh.
P. Bán hàng:
0286 268 2902  HP: 0931 278 843 |  sales@kojako.com
P. Kỹ thuật:     0286 268 2903  HP: 0908 110 208  |  sonhn@kojako.com
P. Kế toán:     0203 220 0127 HP:0907105156 | accounting@kojako.com
URL:
https://kojako.com      |    https://diencuchan.com 
 

 


ISO 9001 : 2015 CERTIFICATE 

ISO 9001 : 2015 CERTIFICATE

Ngày đăng: 18-03-2021 8,196 lượt xem