GIA CÔNG HÀN TIG

Có rất nhiều phương pháp gia công kim loại như gia công điện cực hàn, gia công bạc lót trục, gia công khuôn dập, ngoài những phương pháp đó, còn một phương pháp gia công rất phổ biến trên thế giới đó là phương pháp gia công hàn tig.

Công nghệ hàn tig có tên quốc tế là tungsten inert gas, đây là phương pháp gia công hàn kim loại bằng khí trong môi trường điện cực.

I. Đặc tính của phương pháp gia công hàn tig

Công nghệ hàn tig là công nghệ hàn bằng điện cực không nóng chảy trong môi trường khí bảo vệ là khí trơ. Một số môi trường khí trơ thường dùng trong phương pháp hàn tig là Ar và Heli.

Trong môi trường khí trơ, dòng hồ quang sẽ có sự ổn định không bị oxy, khí nitơ tác động. Hồ quang trong phương pháp gia công hàn tig có nhiệt độ rất cao lên tới hơn 6000 độ C. Phương pháp hàn tig rất phổ biến ở Việt Nam, được ứng dụng trong hàn tig nhôm, hàn tig sắt, hàn tig inox, hàn tig đồng, hàn tig titan.

Công nghệ hàn tig được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp cơ khí

Công nghệ hàn tig được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp cơ khí

II. Quy trình công nghệ phương pháp hàn tig

Phương pháp hàn tig thường được sử dụng với bề mặt hàn có tiết diện mỏng khoảng 2mm, dòng điện hàn của máy hàn tig thường được đặt ở mức 50A, điện cực vonfram, kim hàn và que bù có đường kính 1,6mm.

Công nghệ hàn tig yêu cầu quy trình xử lý phải có môi trường khí trơ bảo vệ mới có thể thực hiện được. Quy trình thực hiện phương pháp gia công hàn tig như sau: Giữ khoảng cách giữa điện cực và vật hàn khoang 2mm, thông thường bước đầu người thợ sẽ làm quen trước với máy hàn và bề mặt cần hàn trước rồi mới bật máy hàn tig để hàn.

Sau khi đã bật máy, dòng hồ quang sẽ tạo vùng hàn nóng chảy, sau đó dùng que bù chấm đầu que vào mép của vùng hàn nóng chảy. que bù này phải để trong vòng bảo vệ của khí trơ để tránh tiếp xúc với oxy gây oxy hóa. Sau khi kết thúc đường hàn cần giữ mỏ hàn đến khi ra hết khí trơ.

Quy trình hàn tig khá an toàn với thợ khi gia công

Quy trình hàn tig khá an toàn với thợ khi gia công

III. Ứng dụng của phương pháp gia công hàn tig

Phương pháp gia công hàn tig ra đời nhằm giúp tăng độ chính xác, độ vững chắc của quá trình hàn. Công nghệ gia công hàn tig được sử dụng cho rất nhiều loại vật liệu kim loại như sắt, nhôm, magie, đồng và cả vàng.

Sự tiện lợi của phương pháp gia công hàn tig là rất cao khi ngay cả đối với những bề mặt không đồng chất như thép không rỉ, inox, đồng thau đều có thể hàn được. Phương pháp hàn tig sử dụng nhiệt lượng tập trung cao, vùng hàn quá hẹp nên hàn tig tạo ra những mối hàn rất đẹp có tính thẩm mỹ cao và vô cùng bền chắc.

Đồng thời, phương pháp gia công hàn tig cũng không tạo ra xỉ hàn, không bắn tóe, không khói, không có hơi độc suốt quá trình hàn nên đảm bảo sự an toàn cho nhân công cũng như hệ thống điện, máy móc xung quanh. Cùng với đó máy hàn tig có chi phí khá tiết kiệm nên hoàn toàn dễ hiểu khi gia công hàn tig là một phương pháp được sử dụng rất rộng rãi trong công nghiệp cơ khí.

Gia công hàn tig cho mối hàn đẹp, vật liệu hàn đa dạng

Gia công hàn tig cho mối hàn đẹp, vật liệu hàn đa dạng

Thấu hiểu nhu cầu của khách hàng, Công ty TNHH Kojako Việt Nam luôn nỗ lực cung ứng đầy đủ các dịch vụ gia công hàn tig với chất lượng đảm bảo. Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành công nghiệp cơ khí cùng hệ thống máy móc thiết bị được đầu tư đồng bộ, hiện đại, công ty có thể cung ứng đầy đủ các sản phẩm chất lượng cao, gia công đúng tiến độ yêu cầu với chi phí hợp lý.

Quý khách có nhu cầu gia công sản phẩm hoặc cần tìm hiểu thêm về phương pháp gia công hàn TIG vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo:

THÔNG TIN CÔNG TY TNHH KOJAKO VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 7/4A3 Linh Đông, P.Linh Đông, TP Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0931 278 843    |    0903 054 876

E-mail: sales@kojako.com

URLkojako.com  |  diencuchan.com