Gia công ống thép công nghiệp

Ống thép là vật dụng không thể thiếu trong rất nhiều ngành nghề hiện nay như: xây dựng, đồ gia dụng, điện nước, nội thất,... nhưng để tìm được công ty cơ khí gia công ống thép tốt và chất lượng là một quá trình không hề dễ dàng.

I. Đặc tính của ống thép gia công

Thép ống được gia công bằng rất nhiều loại hợp kim, mạ kẽm, nhiều thành phần nguyên tố như crom, niken, mangan, silic, đồng,... Đặc biệt loại ống thép được gia công mạ kẽm có rất nhiều ưu điểm nổi trội như giá thành sản xuất thấp, lớp phủ mạ kẽm có cấu trúc đặc biệt giúp chống lại tác động về cơ học rất bền chắc, tất cả những góc nhọn, hốc nhỏ đều được lớp mạ kẽm bảo vệ. Tuổi thọ của ống thép khá dài lên có thể lên tới 25-50 năm.

Các vật liệu có thể gia công ống thép rất đa dạng

Các vật liệu có thể gia công ống thép rất đa dạng

II. Quy trình công nghệ gia công ống thép

Gia công ống thép tại Việt Nam hiện có hai loại là ống thép đúc và ống thép hàn.

Đối với loại ống thép đúc phôi có dạng thanh thép tròn và đặc, được đưa vào lò nung rồi tạo hình thành ống rỗng. Phôi tròn được xén, cắt rồi đưa vào lò nung nóng sau đó được đẩy áp, làm thon, định đường kính. Khi tạo thành hình ống phôi sẽ được nắn thẳng và cắt. Sau đó kiểm tra theo phương pháp test thành phần, chất liệu.

Gia công ống thép có quy trình đơn giản, giá thành rẻ nên được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất

Gia công ống thép có quy trình đơn giản, giá thành rẻ nên được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất

Đối với ống thép hàn sẽ có 3 phương pháp chủ yếu là cán nguội, cán nóng và mạ kẽm. Đầu tiên tôn cuộn được đưa vào máy cắt để cắt rồi cuộn lại dải tôn, hàn nối, đưa vào lồng trữ liệu và uốn thành hình tròn. Sau đó vật liệu được hàn cao tần, gọt đường hàn cao tần, kiểm tra nếu đạt đủ chất lượng sẽ được đưa vào máy làm mát và chỉnh hình hoàn thiện thành phẩm.

III. Ứng dụng của gia công ống thép trong thực tế

Với các phương pháp sản xuất thép ống hiện nay, rất dễ để đầu tư máy gia công ống thép, dây chuyền sản xuất luôn được liền mạch. Thép ống được ứng dụng trong rất nhiều ngành công nghiệp xây dựng, làm ống nước hay tạo khung bởi gia công uốn ống thép,... Phương pháp gia công ống thép cũng không đòi hỏi công nghệ quá hiện đại tốn nhiều chi phí, do đó được ứng dụng rộng rãi trong nhiều doanh nghiệp từ lớn tới nhỏ.

Thép ống được ứng dụng nhiều trong ngành công nghiệp xây dựng

Thép ống được ứng dụng nhiều trong ngành công nghiệp xây dựng

Tuy nhiên, khi lựa chọn đơn vị gia công ống thép, các doanh nghiệp cần gửi niềm tin vào những địa chỉ uy tín có kinh nghiệm lâu năm trong nghề để đảm bảo chất lượng và tiến độ gia công ống thép. Công ty TNHH Kojako Việt Nam là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực công nghiệp cơ khí với hệ thống máy móc hiện đại, dây chuyền sản xuất đồng bộ. Nhiều năm qua, chúng tôi là lựa chọn của nhiều khách hàng với những sản phẩm cơ khí đảm bảo chất lượng cao, giá thành hợp lý, hoàn thiện đúng tiến độ theo yêu cầu.

Để được báo giá ống thép inox công nghiệp, giá gia công ống thép, giá gia công uốn ống thép cũng như tìm hiểu kỹ hơn về các loại phương pháp gia công ống thép mạ kẽm, gia công ống thép hàn tại thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) vui lòng liên hệ với chúng tôi:

THÔNG TIN CÔNG TY TNHH KOJAKO VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 7/4A3 Linh Đông, P.Linh Đông, TP Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0931 278 843    |    0903 054 876

E-mail: sales@kojako.com

URLkojako.com  |  diencuchan.com