Gia công bạc lót trục tại Kojako Việt Nam

Gia công bạc lót trục là một trong những lĩnh vực của gia công cơ khí phổ biến được ứng dụng rộng rãi trong ngành chế tạo máy. Bạc lót trục ra đời đã giúp cho vật dụng kim khí tăng độ bền rất nhiều so với trước đây.

I. Đặc tính của phương pháp gia công bạc lót trục

Bạc lót trục hay vòng bi là những vật dụng dùng để đệm bánh răng, đầu thanh. Trước đây tại đầu nhỏ và đầu to của thanh truyền gắn với pit-tông có nhiều tác dụng của lực ma sát gây hao mòn, hỏng hóc, nếu phải thay thế cả thanh truyền sẽ rất tốn kém cả về chi phí lẫn thời gian.

Gia công bạc lót trục được ứng dụng rộng rãi trong ngành chế tạo máy

Gia công bạc lót trục được ứng dụng rộng rãi trong ngành chế tạo máy

Vì vậy các kỹ sư đã thiết kế ra bạc lót trục nhằm mục đích giảm ma sát ở đầu thanh, và khi bạc lót trục bị mài mòn theo thời gian sử dụng thì việc thay thế cũng rất dễ dàng, chi phí để tạo ra bạc lót trục cũng không hề cao. Nhờ đó mà ngành gia công bạc lót trục ngày càng phát triển hơn.

Gia công bạc lót trục yêu cầu có độ chính xác cao, bề mặt lắp ghép sát khít và đảm bảo độ đồng tâm giữa mặt của trụ trong và trụ ngoài. Bởi vậy, lựa chọn công ty gia công uy tín là điều quan trọng giúp doanh nghiệp có được thành phẩm chất lượng tốt, theo kịp tiến độ với giá thành hợp lý.

II. Quy trình công nghệ phương pháp gia công bạc lót trục

Quy trình sản xuất bạc lót trục gồm 3 bước chính. Đầu tiên máy cắt sẽ cắt nguyên liệu về một hình dạng thô phù hợp. Dạng thô này phải có kích thước lớn hơn so với thành phẩm cuối cùng.

Bạc lót trục giúp gia tăng độ bền cho vật dụng kim khí

Bạc lót trục giúp gia tăng độ bền cho vật dụng kim khí

Bước tiếp theo nguyên liệu thô sẽ được đưa vào lò xử lý nhiệt ở khoảng 1550 độ F tương đương 843 độ C trong vài giờ. Sau đó được đưa vào bể dầu để làm mát và tăng độ cứng cho nguyên liệu. Tuy nhiên nguyên liệu lúc này ở thể rắn rất cứng nhưng giòn dễ gãy nên cần phải đưa nguyên liệu thô vào lò thứ hai với nhiệt độ khoảng 300 độ F tương đương 149 độ C.

Sau đó để nguội trong môi trường không khí, kết thúc quá trình xử lý nhiệt sẽ giúp cho kim loại có độ cứng và dẻo dai. Cuối cùng sau khi xử lý nhiệt đến bước cuối cùng là mài nguyên liệu tùy theo kích cỡ của bản thiết kế bạc lót đúc. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà kích thước và hình dạng sẽ khác nhau.

III. Ứng dụng của gia công bạc lót trục

Như đã nói ở trên, bạc lót ra đời đã giúp cho các loại trục, pít-tông, bánh răng tránh được sự hao mòn do ma sát trực tiếp vào máy móc kim khí. Bạc lót có ứng dụng rông rãi trong rất nhiều ngành như sản xuất ô tô, thủy điện, dây chuyền công nghiệp, ngành dệt may, cũng như các loại máy móc văn phòng, cùng rất nhiều loại sản xuất kim khí khác.

Gia công bạc lót trục được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp mũi nhọn

Gia công bạc lót trục được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp mũi nhọn

Với máy móc hiện nay bất kì chi tiết nào có chuyển động như quay, tịnh tiếc, lắc,... đều sử dụng bạc lót để tránh hao mòn. Bạc lót trục dùng để đỡ ổ trục, chống ăn mòn vào chi tiết máy. So sánh việc thay cả một chi tiết máy vì hao mòn với việc chỉ phải thay miếng bạc lót thì bạn sẽ thấy chi phí được tiết kiệm như thế nào.
Thấu hiểu nhu cầu của khách hàng, Công ty TNHH Kojako Việt Nam luôn nỗ lực cung ứng đầy đủ các dịch vụ gia công bạc lót trục chất lượng tối ưu. Nhờ kinh nghiệm cùng hệ thống máy móc thiết bị hiện đại, công ty có thể đáp ứng tốt các sản phẩm chất lượng, gia công đúng tiến độ yêu cầu với chi phí hợp lý.

Quý khách có nhu cầu gia công sản phẩm hoặc cần tìm hiểu thêm về phương pháp gia công bạc lót trục vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo:

THÔNG TIN CÔNG TY TNHH KOJAKO VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 7/4A3 Đường Linh Đông, P.Linh Đông, TP. Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0931 278 843  |  0903 054 876

E-mail: sales@kojako.com

URL: kojako.com  |  diencuchan.com