Nguyên Lý Hoạt Động Hàn Điểm Điện Trở Tiếp Xúc

Chúng ta hãy xem quy trình Hàn Điểm Điện Trở Tiếp Xúc, bắt đầu với tổng quan về máy Hàn Điểm Điện Trở Tiếp Xúc thủ công điển hình. Đây là một quy trình gồm ba bước đơn giản nhưng cũng có nhiều biến số mà tôi sẽ trình bày bên dưới.

Khái Niệm Cơ Bản Về Hàn Điểm

Trái tim của tất cả các máy Hàn Điểm bao gồm nguồn điện và điện cực hàn. Máy biến áp tăng cường độ dòng điện đầu ra lên khoảng 10-12.000A, nhưng hạ thấp điện áp ở bất kỳ đâu trong khoảng 1-20V. Các con số sẽ khác nhau giữa các loại máy Hàn Điểm, nhãn hiệu và kiểu máy. Máy Hàn Điểm di động điển hình mà bạn có thể sử dụng cũng sẽ bao gồm một máy biến áp, giá đỡ điện cực, điện cực, đòn bẩy và xi lanh áp suất. Những máy thủ công này có ít năng lượng hơn so với thiết bị Hàn Điểm điện trở công nghiệp.

Điện Cực Hàn Tiếp Xúc Kojako

Căn Chỉnh Phôi Hàn Và Tấm Kim Loại

Trước khi thực hiện mối Hàn Điểm điện trở đầu tiên, bạn phải căn chỉnh phôi. Hãy nhớ rằng cong vênh và biến dạng là có thể. Một vài mối Hàn Điểm đầu tiên nên được đặt một cách chiến lược. Nếu có thể, hãy sắp xếp chúng sao cho cái này ngăn cái kia làm biến dạng kim loại. Việc tái sử dụng tấm kim loại sẽ khó khăn nếu mối hàn của bạn bị lệch. Tốt hơn hết là bạn nên bắt đầu với những mảnh kim loại mới của phôi bị biến dạng.

Áp Dụng Áp Suất Điện Cực

Tiếp theo, bạn phải chọn loại điện cực và tác dụng lực lên điểm mà bạn muốn tạo mối Hàn Điểm. Hầu hết thời gian, bạn có thể sử dụng các điện cực đồng tiêu chuẩn. Nhưng tùy thuộc vào kim loại được hàn, bạn có thể cần sử dụng điện cực vonfram-đồng, vonfram hoặc molypden. Ngoài ra còn có các điện cực đồng-crom và đồng-crom-zirconi được sử dụng khi hàn thép carbon cao và thấp. ISO 5182 đề cập chi tiết đến tất cả các điện cực hàn điện trở. Sau khi bạn đặt chính xác các đầu điện cực lên kim loại, bạn cần tạo áp lực. Bạn đạt được điều này bằng cách sử dụng một đòn bẩy khi làm việc với máy Hàn Điểm di động. Bật công tắc cho phép dòng điện chạy qua các điện cực và đi vào các miếng kim loại. Điện trở trong làm tan chảy kim loại trong khi áp suất của các điện cực làm cố định cục kim loại. Lượng nhiệt mà kim loại sẽ tạo ra phụ thuộc vào điện trở của kim loại, độ dẫn nhiệt và thời gian dòng điện được áp dụng. Nhiệt được biểu thị bằng phương trình sau: Q = I2Rt. Trong đó, “Q” là nhiệt, “I” là dòng điện, “R” là điện trở và chữ “t” biểu thị khoảng thời gian của dòng điện được áp dụng.

Biến hàn điểm

Toàn bộ quy trình hàn điểm có thể được sửa đổi bằng cách áp dụng áp suất, đầu vào điện và thời lượng dòng điện khác nhau. Những sửa đổi này cho phép bạn hàn các loại kim loại, độ dày khác nhau và đạt được các kết quả hàn điểm khác nhau.

Lực điện cực

Lực điện cực ép các tấm kim loại lại với nhau và bạn phải tác dụng một lực đáng kể để tạo ra mối hàn chất lượng. Lực tác dụng càng mạnh thì điện trở càng thấp do tiếp xúc tốt hơn và tỏa nhiệt ít hơn. Vì vậy, nếu một dự án yêu cầu lực điện cực cao hơn, bạn cần tăng dòng điện để bù cho điện trở thấp hơn trong kim loại. Lực điển hình là khoảng 90N trên mỗi mm2. Tuy nhiên, nhờ đầu điện cực “nấm” trên máy hàn điểm, diện tích bề mặt tiếp xúc giữa điện cực và tấm kim loại tăng lên khi mối hàn tiến triển. Đó là bởi vì bề mặt của kim loại sẽ biến đổi để phù hợp với hình dạng đầu điện cực, và các cạnh của đầu điện cực sau đó cũng sẽ tiếp xúc với kim loại. Vì vậy, để giữ nguyên lực điện cực tác dụng lên chi tiết trong quá trình hàn, bạn cần tăng dần lực tác dụng.

Điện Cực Hàn Tiếp Xúc Kojako Việt Nam

Thời Gian Nén Ép Điện Cực Hàn Lên Các Tấm Thép

Thời gian ép là khoảng thời gian giữa thời điểm bạn tác dụng lực điện cực và bắt đầu dòng điện. Trì hoãn dòng điện hàn là cần thiết vì nó cho phép bạn đạt được lực điện cực thích hợp. Nó cũng giúp chống mài mòn điện cực, phóng điện hồ quang và trục xuất liên vùng. Mặc dù thời gian ép tăng giúp cải thiện chất lượng mối hàn điểm, nhưng nó làm tăng chi phí cho mỗi mối hàn điểm. Điều này chủ yếu là do mất nhiều thời gian hơn và dẫn đến giảm số lượng mối hàn trên một đơn vị thời gian.

Thời Gian Hàn

Thời gian hàn là khoảng thời gian có dòng điện hoạt động chạy qua miếng kim loại. Nó được tính toán bằng cách sử dụng các chu kỳ điện áp đường dây. Thời gian hàn rất khó xác định vì nó dựa vào phản ứng điểm hàn.

Các yếu tố cần xem xét khi xác định thời gian hàn:

  • Thời gian hàn nên càng ngắn càng tốt. Điều này ngăn chặn sự tan chảy, cong vênh và bảo vệ các điện cực
  • Hàn tấm dày sẽ tạo ra một cục có đường kính lớn
  • Nếu thiết bị của bạn không thể cung cấp dòng điện hàn và lực điện cực cần thiết, bạn có thể bù bằng thời gian hàn lâu hơn, đến một điểm
  • Hàn tấm kim loại dày hơn 2 mm có thể yêu cầu chia thời gian hàn thành nhiều xung để tránh nhiệt độ quá cao

Điện Cực Hàn Điện Trở Tiếp Xúc Kojako Việt Nam

Thời Gian Giữ

Thời gian giữ là cần thiết để cho phép hàn cố định. Giai đoạn này bắt đầu sau khi thời gian hàn kết thúc và các điện cực vẫn được áp dụng cho kim loại. Các điện cực làm lạnh mối hàn bằng cách dẫn nhiệt ra khỏi điểm hàn. Bạn không nên lạm dụng thời gian giữ vì quá nhiều nhiệt truyền đến các điện cực có thể làm tăng tốc độ mài mòn của chúng. Ngoài ra, nếu kim loại hàn có hàm lượng carbon cao, thời gian giữ kéo dài có thể gây ra các mối hàn giòn.


ISO 9001 : 2015 CERTIFICATE 

ISO 9001 : 2015 CERTIFICATE

Ngày đăng: 16-08-2023 1,906 lượt xem