ASTM C95500 - Đồng hợp kim Nhôm - Nicken

Đồng hợp kim nhôm niken C95500

ASTM C95500 - Đồng hợp kim Nhôm - Nicken

Thành Phần Vật Liệu

Copper (%Cu, min) 78.0
Alluminium (%Al) 10.0~11.5
Furrum (%Fe) 3.0~5.0
Nickel (%Ni) 3.0~5.5
Manganum (%Mn) 3.5 max.
Tensile Strength (Mpa, min.) 515
Elongation(min. %) 06
Hardness (HBW, min) 190

Ứng dụng

Đồng hợp kim nhôm niken C95500 là một trong những nhóm đồng hợp kim nhôm kết hợp với thành phần niken tạo nên hợp kim có độ bền cao nhất. Đồng hợp kim nhôm này thể hiện được năng suất, cường độ nén, độ cứng cao và độ giãn dài hết sức phù hợp. Hơn nữa, là một loại vật liệu chịu lực tốt phù hợp cho các ứng dụng trong ngành công nghiệp nặng, chịu mài mòn và va đập cao. Đây là một lựa chọn hoàn hảo đối với nhà chế tạo máy bởi tính kinh tế, độ tin cậy và năng suất cao.

Đồng hợp kim nhôm niken C95500 được nhiệt luyện theo một quy trình nghiêm ngặt cho ta một kết quả thực tế đạt được, bởi khả năng chống ăn mòn, mài  mòn, chịu nhiệt, khả năng gia công và hàn tốt. Cơ tính đạt được rất cao thông qua khâu xử lý nhiệt, Đồng hợp kim nhôm này được sử dụng, ứng dụng gia công làm bạc lót và ổ trục, bánh răng và các bộ phận làm việc trong môi trường mài mòn lớn, ăn mòn cao bởi hóa chất.

Đồng hợp kim nhôm niken C95500 được sử dụng, ứng dụng chủ yếu trong lĩnh vực hàng hải và hàng không, cụ thể như các bộ phận máy bơm, bộ phận máy công cụ, bộ phận máy bay và các ứng dụng quân sự. Loại vật liệu đồng hợp kim này, được chỉ định dùng cho các bộ phận chịu lực trong thiết bị nâng hạ cánh của máy bay, chân vịt tàu hải quân, trục bơm, bánh răng... Đồng hợp kim nhôm niken C95500 có thể được đúc bằng phương pháp liên tục (continuous casting), đúc ly tâm (centrifugal casting). Tuy nhiên, Đồng hợp kim nhôm niken C95500 có thể được thay thế cho C63000 trên AMS 4640.

Đồng hợp kim nhôm niken C95500 có tính chất hóa-lý, chế tạo và nhiệt luyện đều được hiển thị thông số cụ thể trên tiêu đề để tham khảo và là đại diện cho các giá trị gần đúng, hợp lý phù hợp cho việc sử dụng trong ngành kỹ thuật chung. Do yếu tố luyện kim của từng mẻ để tạo chế phẩm, thành phẩm hay phôi chế tạo, nó sẽ có sự biến đổi về giá trị thương mại cả tỉ trọng - cân nặng. Tuy nhiên, thành phần vật liệu luôn luôn năm trong dải dung sai được qui định theo tiêu chuẩn ASTM, JIS hay EN... một cách nghiêm ngặt.

Công dụng của Đồng hợp kim nhôm niken C95500 cụ thể như sau:

- Bạc lót máy bơm, pitong, ty van, than van…

- Bạc trượt, thanh trượt và thanh dẫn hướng… máy công nghiệp

- Chi tiết máy cho những thiết bị nâng hạ hàng không, hàng hải và quân sự

- Chân vịt tàu thủy, trục bơm, bánh răng….

- Chân đế và tấm lót bơm..

C95500 - Đồng hợp kim nhôm nicken_KOJAKO VIỆT NAM


Mọi nhu cầu mua bán, tư vấn, hỏi đáp về các sản phẩm đồng hợp kim, đồng đỏ, đồng thau quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH KOJAKO VIỆT NAM