Đồng hợp kim nhôm Nicken và tính ứng dụng trong sản xuất

Đồng hợp kim nhôm Nicken là một trong những dạng hợp kim được ứng dụng nhiều trong cả nền công nghiệp nặng và nhẹ, nổi trội nhất là công nghiệp hoá chất bởi chúng có rất nhiều ưu điểm. Cùng Kojako Việt Nam đi tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm này qua bài viết dưới đây.

Thành phần vật liệu của đồng hợp kim nhôm Nicken

Thành phần chính của loại hợp kim này bao gồm: Đồng - Nhôm - Nickel. Đây là  3 thành phần chính đã cấu thành Hợp kim đồng nhôm nickel (Nickel aluminium bronze C95800) có Mã vật liệu là C95800. Bên cạnh đó là một số thành phần khác như sau

Copper                              79.0% min    

- Aluminium                         8.5-9.5%

- Nickel                               4.0-5.0%

- Iron                                     3.5-4.5%

- Manganese                           0.8-1.5%

- Lead                                  0.03% max

- Silicon                               0.10% max

- 0,2% Proof Stress                 240 min

-Tensile Strength (Mpa, min)   585 min

- Elongation (min, %)               15 min

-Hardness                                 min. 150HRB

Sự kết hợp của các chất liệu đã tạo cho loại hợp kim tính chống mài mòn cao cùng rất nhiều các đặc tính khác như tính dẻo cao, có thể chịu nhiệt ở nhiệt độ thấp, cơ tính cao. 

Ngoài ra hợp kim đồng nhôm niken C95800 có được sản xuất với  công nghệ đúc siêu chất lượng nên có thể  dễ dàng gia công những chi tiết theo yêu cầu. Một ưu điểm đặc trưng nữa của  loại hợp kim này dễ dàng hàn và có tính dẫn nhiệt tốt và tính dẫn điện cao.

Ứng dụng của đồng hợp kim nhôm Nicken 

Đồng hợp kim nhôm niken C95800 ( CAC703/ ALBC3) đặc biệt bởi nó có cơ tính và tính chống mài mòn khá cao nên nó được ứng dụng để làm khuân mẫu, vật tư, chi tiết các thiết bị tĩnh và động làm việc trong môi trường muối nước biển, hóa chất. Có tính chống mài mòn tốt là nhờ bề mặt phôi đúc có lớp Oxit cứng bảo vệ. Trước khi xuất xưởng, những phôi đúc Hợp kim đồng này được trải qua một khâu xử lý nhiệt để giúp cấu trúc kim loại đúc ổn định và đồng đều hơn. Đồng thời tăng cơ tính và tính chống mài mòn, đặc biệt chống ăn mòn hóa học, kể cả khi gặp môi trường muối như nước biển. Do đó, đây là loại vật liệu vô cùng hợp lý để ứng dụng vào gia công chi tiết cho các thiết bị tàu biển như cánh chân vịt tàu thuỷ. 

Nhờ khả năng chịu lực tốt, có thể chịu được trọng tải lớn, khả năng chịu va đập và chịu nhiệt cao nên sản phẩm này có thể ứng dụng làm các sản phẩm bánh trục, bợ trục, bạc lót trục trong các thiết bị máy cơ khí. 

Trong khi đó, khả năng chống mài mòn tốt giúp Đồng hợp kim nhôm niken rất thích hợp để làm bộ phận mòn hay các chi tiết vật tư thay cho van hay bánh răng cưa.

Nói chung, đồng hợp kim nhôm niken C95800 có thể ứng dụng vào các sản phẩm sau đây

  • Bợ lót trục (Bushings)

  • Bợ trục (Bearings)

  • Bánh răng (Gears)

  • Bạc trượt (Sliding Guides)

  • Bộ phận mòn (Worn parts)

  • Cánh chân vịt tàu thuỷ ( Impellers for ship) 

  • Chi tiết vật tư cho máy bơm ( Pump parts)

  • Chi tiết vật tư thay thế cho van (Valve parts)

Có thể mua Đồng hợp kim nhôm niken C95800 ( CAC703/ ALBC3) ở đâu

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một công ty sản xuất loại Đồng hợp kim nhôm niken chất lượng uy tín giá cả phải chăng thì có thể tham khảo ngay tại  Kojako Việt Nam. Công ty TNHH Kojako Việt Nam là một trong những doanh nghiệp đầu tiên đi tiên phong trong lĩnh vực kim loại màu, thép và ống thép công nghệ áp lực cao tại Việt Nam và đạt được rất nhiều thành công nhất định.

Các sản phẩm mà Kojako Việt Nam mang đến không chỉ đa dạng mà còn đảm bảo chất lượng tuyệt đối cho mọi khách hàng. Kojako Việt Nam có thế mạng lớn về các dòng sản phẩm đồng và đồng hợp kim, thép và ống thép đúc công nghệ, được sản xuất trên những dây chuyền công nghệ hiện đại nhằm đảo bảo chất lượng và độ bền lâu dài cho mỗi sản phẩm. 

Công ty hoạt động phương châm cung cấp các dịch vụ hậu mãi một cách nhanh chóng, và luôn hướng tới việc cung ứng những sản phẩm có chất lượng cao và năng suất hoàn hảo mà vẫn tiết kiệm được chi phí. Thị trường các sản phẩm đều được nhập khẩu từ Nhật Bản, Hàn Quốc và Tây Ban Nha - những đất nước có thế mạnh về ngành công nghiệp nên vừa có chất lượng tốt lại vô cùng thân thiện với môi trường. Kojako Việt Nam hy vọng sẽ trao tận tay người dùng những sản phẩm chất lượng nhất giúp cho ngành công nghiệp và kinh tế nước nhà phát triển ngày càng mạnh mẽ. 

Liên hệ và trao đổi các thông tin trực tiếp với công ty TNHH Kojako Việt Nam theo các thông tin sau để được tư vẫn và hỗ trợ chính xác hơn. 

CÔNG TY TNHH KOJAKO VIỆT NAM
 

TP.Hồ Chí Minh:

Địa chỉ: 
Số 7/4A3, Đường Linh Đông, P.Linh Đông, TP.Hồ Chí Minh.
Điện thoai:
+84-286-268-2902
Fax:
+84-286-268-2903
Hotline:           0931 278 843
Email:                sales@kojako.com
URL:                www.kojako.com     |      www.diencuchan.com

 


Mọi nhu cầu mua bán, tư vấn, hỏi đáp về các sản phẩm đồng hợp kim, đồng đỏ, đồng thau quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH KOJAKO VIỆT NAM 

Ngày đăng: 14-07-2020 903 lượt xem