Đồng Hợp Kim Làm Bánh Răng

Bánh răng đồng hợp kim hiện nay thường được chế tạo bằng phương pháp gia công bằng máy CNC hoặc máy phay chép hình vạn năng, dĩ nhiên gia công bằng máy CNC thì cho độ chính xác cao hơn và dung sai đạt được nhỏ nhất theo mong muốn của chủ đầu tư. Tuy nhiên, vật liệu và phôi gia công sử dụng mới là điều quyết định đến chất lượng gia công và sản phẩm đầu ra. Vậy vật liệu Đồng hợp kim gia công Bánh răng sử dụng loại gì? và tiêu chuẩn nào? Phôi đúc gia công theo phương pháp ép nóng hay đúc khuân cát...?

Để có được những sản phẩm Bánh răng đồng hợp kim đảm bảo chất lượng và có tuổi thọ làm việc cao, chủ đầu tư cần phải lựa chọn vật liệu Đồng hợp kim làm bánh răng một cách phù hợp. Thông thường, các nhà chế tạo luôn sử dụng Đồng thau (Hợp kim Đồng - Kẽm) nên đây cũng làm một sai lầm lớn khi lựa chọn vật liệu gia công. Mọi người là lầm tưởng Đồng thau là một loại hợp kim đồng có độ cứng cao nhất, chịu được nhiệt độ cao... so với đồng nguyên chất nên không quan tâm đến thành phần cụ thể vật liệu và tiêu chuẩn gia công chế tạo phôi. Hơn nữa, giá thành đồng thau ở Việt nam dao động từ 100.000 VNĐ đến 260.000 VNĐ/KG khá rẻ và rất hấp dẫn để các nhà đầu tư sử dụng. Đây là nguyên nhân chính mà hệ thống máy móc ở Việt nam chúng ta hư hỏng và xuống cấp rất nhanh, chi phí cho vệc bảo trì sửa chữa tăng lên gấp hàng trăm lần thay vì sử dụng những loại vật liệu, vật tư có giá thành cao hơn đôi chút nhưng chất lượng thì rất phù hợp và đảm bảo.

Để lựa chọn và sử dụng vật liệu gia công Bánh rằng bằng Đồng hợp kim phù hợp, chúng ta cần phải biết và nắm rõ một số yêu cầu như sau:

  • Chế độ làm việc của chi tiết bánh răng (nhiệt độ, môi trường làm việc...)
  • Công suất và chế độ tải của hệ thống máy móc
  • Lựa chọn tiêu chuẩn thành phần Hợp kim đồng phù hợp với điều kiện làm việc của hệ thống máy móc
  • Phôi gia công (Đúc áp lực hay đúc khuân cát, rèn...)
  • Lựa chọn phương pháp gia công

Đồng thau ở Việt nam thường được nhập khẩu qua tiểu ngạch ở Trung Quốc hoặc tự đúc với vật tư mua được từ các nơi nhỏ lẻ ở ngoài đường (hay gọi là đồng nát). Giá thành khá thấp nhưng chất lượng đầu ra thì không được đảm bảo và kiểm soát bởi các ngành chức năng... điều này chắc hẳn thì ai cũng có thể nắm rõ.

Kojako chúng tôi thấu hiểu được nỗi lo lắng của Quý khách hàng và đã đầu tư gia công, nhập khẩu những chủng loại Đồng hợp kim chuyên để gia công những bạc lót ống, trục chân vịt tàu thủy, bánh răng, bánh vít.... với chất lượng luôn luôn được đảm bảo và nguồn gốc nhập khẩu từ Nhật Bản và Hàn Quốc. Tiêu chuẩn sử dụng tốt nhất là Hợp kim đông C6782, C6783, C6191 JIS H3250 hay H3300...

CÔNG TY TNHH KOJAKO VIỆT NAM
 

TP.Hồ Chí Minh:

Địa chỉ: 
Số 7/4A3, Đường Linh Đông, P.Linh Đông, TP.Hồ Chí Minh.
Điện thoai:
+84-286-268-2902
Fax:
+84-286-268-2903
Hotline:           0931 278 843
Email:                sales@kojako.com
URL:                www.kojako.com     |      www.diencuchan.com

 


Mọi nhu cầu mua bán, tư vấn, hỏi đáp về các sản phẩm đồng hợp kim, đồng đỏ, đồng thau quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH KOJAKO VIỆT NAM 

Ngày đăng: 13-07-2020 247 lượt xem